แบบโซฟาสุดเจ๋ง นั่งก็ดี ยืดขาก็ได้ นอนก็สะดวก


แบบเก้าอี้และโซฟาที่ดีสำหรับห้องนั่งเล่นในความคิดของผมนั้น ต้องสามารถตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายได้ เช่น นั่งเล่นมือถือก็ต้องนั่งสบาย, นั่งยืดขาดูทีวีก็ต้องทำได้สะดวก และที่สำคัญต้องใช้นอนได้สบายๆด้วย อ้อ ถ้าจะให้ดีก็ต้องถูกด้วยน่ะ ฮ่าๆๆๆ ข้อสุดท้ายนี้ไม่รู้จะมีไหมน่ะ แต่สำหรับวันนี้ผมมีแบบโซฟาสุดโมเดิร์นที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายแน่นอนครับ ไปดูไอเดียกันเลย

แบบโซฟาสุดเจ๋ง นั่งก็ดี ยืดขาก็ได้ นอนก็สะดวก
สำหรับแบบโซฟาในวันนี้จริงๆแล้วเป็นเก้าอี้ตัวเล็กๆหลายตัวมาต่อกัน แต่สิ่งที่ทำให้โซฟาชุดนี้น่าสนใจมากๆ ก็คือ ลักษณะของเก้าอี้ตัวเล็กๆแต่ละตัวจะสามารถทำให้เราประกอบกันได้ที่นั่งที่สามารถตอบโจทย์ของเราได้ เช่น ต่อให้เก้าอี้ที่นั่งยืดขาได้สบายๆ หรือจะเป็นต่อกันเป็นเตียงนอนเรียบๆยาวๆก็ยังได้ ลองไปดูตัวอย่างกันครับสำหรับเก้าอี้ที่การออกแบบสุดเจ๋งในครั้งนี้เป็นผลงานของคุณ Martin Zampach นักออกแบบชาวเช็ก (Czech)


Photos: Top Home Design
โดย buildsweethome.blogspot.com
เห็นการออกแบบเก้าอี้เจ๋งๆอย่างนี้แล้ว อยากเอามาตั้งไว้ที่ห้องนั่งเล่นบ้างเพราะถ้าวันไหนที่รู้สึกเบื่อๆก็เดินไปจัดรูปแบบใหม่กันได้เลยครับ แล้วเพื่อนๆล่ะครับดูแล้วมีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง มาแชร์กันได้เลยครับ ส่วนเรื่องราวและแบบโซฟาไปดูกันได้ที่ [เก้าอี้และโซฟา]
Advertisements