แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น บรรยากาศน่าอยู่มากๆ


สำหรับแบบบ้านสวยๆในวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปดู บ้านหลังนึงที่มีการออกแบบที่เน้นพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่กว้างมากๆ พร้อมด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่ภายในบ้านสุดโมเดิร์นหลังนี้ครับ

แบบบ้าน 2 ชั้นโมเดิร์น บรรยากาศน่าอยู่มากๆ
โครงสร้างภายนอกตัวบ้านจะลักษณะเกือบๆจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมเลย โดยหลังคาจะมีลักษณะคล้ายๆกับเพิงหมาแหงนแต่ว่าจะมีองศาความเอียงปานกลาง ซึ่งจะไม่มีปัญหาน้ำฝนขังบนหลังคาแน่นอน และจากลักษณะโครงสร้างเกือบๆจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมแบบนี้ ดังนั้นพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านจะมีพื้นที่ว่างค่อนข้างมากครับ
การแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านก็ออกแบบมาได้ยอดเยี่ยมและดูโมเดิร์นมาก โดยจะมีทั้งช่อง Sky Roof ที่บริเวณบันได และมีการติดตั้งหน้าต่างขนาดใหญ่ในหลายๆห้อง ทำให้บรรยากาศภายในบ้านนั้นมีแสงตามธรรมชาติ จนไม่ต้องเปิดไฟในตอนกลางวันกันเลย และด้วยการตกแต่งพื้นบ้านเป็นพื้นไม้สุดสวยแบบนี้ด้วยแล้ว บรรยากาศภายในบ้านหลังนี้จึงดูอบอุ่นน่าอยู่ยิ่งขึ้นไปอีกครับแบบบ้านโมเดิร์นหลังนี้ ออกแบบโดย Predock Frane Architects
โดย buildsweethome.blogspot.com
เห็นไอเดียบ้านสองชั้นในสไตล์โมเดิร์นแบบนี้แล้ว เพื่อนๆดูแล้วชอบใจส่วนไหนก็มาเล่าให้ฟังกันได้เลยครับ ส่วนไอเดียบ้านสวยๆดูกันต่อเลย [แบบบ้าน 2 ชั้นสีครีม]
Advertisements