20 ไอเดียถักโครเชต์ ทำของแต่งบ้านสวยๆ ประหยัดเงิน


หนึ่งในกิจกรรมที่สามารถใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และทำเงินได้จริงๆ ก็คือ การถักโครเชต์ ซึ่งเป็นงานฝีมือที่มีความละเอียด สามารถประยุกต์ไปเป็นของใช้ เสื้อผ้าและอื่นๆมากมาย โดยในวันนี้พวกเราลองมาดูไอเดียถักโครเชต์ทำของแต่งบ้านกันดีกว่า ประหยัดเงิน แถมทำดีเอาไปขายได้ด้วยน่ะ

20 ไอเดียถักโครเชต์ ทำของแต่งบ้านสวยๆ ประหยัดเงิน
แต่งเหล็กดัดที่หน้าต่าง - ไอเดียการถักโครเชต์แต่งเหล็กดัดหน้าต่างนี้ ถือว่าเป็นการประยุกต์ความน่ารัก ความนุ่มนวลของเนื้อผ้าไปลดความแข็งของเหล็กดัดได้เป็นอย่างดี เป็นไอเดียการทำของแต่งบ้านที่เจ๋งมาก


ดอกไม้สวยๆ ผลไม้น่ารักๆ - สำหรับเพื่อนๆที่อยากมีต้นไม้ ดอกไม้สวยๆแต่งบ้านแต่ไม่มีเวลาดูแลหรือไม่อยากหาดอกไม้มาเปลี่ยนบ่อยๆ ลองดูดอกไม้หรือผลไม้ที่ถักโครเชต์ดีกว่าครับ สวยด้วย ถือเล่นได้ด้วย ลูกเอาไปเป็นของเล่น ขายของก็ยังได้


แต่งจักรยาน - คราวนี้เรามาดูไอเดียที่แหวกแนวกันบ้าง โดยเราจะถักโครเชต์ไปแต่งจักรยานกันเลย

ตุ๊กตาน่ารักๆ - การถักโครเชต์เป็นตุ๊กตา ถ้าเพื่อนๆทำออกมาสวยๆนี้ขายได้ราคาดีเลยน่ะ


ถักโครเชต์แต่งสวน - คราวนี้เรามาดูของที่ถักโครเชต์แล้วนำไปแต่งสวนกันบ้างดีกว่า ดูซิว่าจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรกันบ้างทำให้เสาดูสวย - สำหรับบ้านไหนที่มีเสาหรือมีของที่ดูไม่งามตา ลองถักโครเชต์มาหุ้มเลยครับ


ม่าน - สำหรับไอเดียสุดท้ายและน่าจะเป็นของที่ได้ใช้งานจริงๆบ่อยที่สุด ก็ต้องเป็นม่านที่ถักโครเชต์ครับ
โดย buildsweethome.blogspot.com
เห็นไอเดีย DIY ของแต่งบ้านเองด้วยการถักโครเชต์แบบนี้แล้ว เพื่อนๆชอบไอเดียไหนเป็นพิเศษมาบอกกันได้เลยครับ ส่วนไอเดียทำของแต่งบ้านเอง มาดูกันต่อเลย [DIY ของเล่นลูกจากแกนทิชชู่]
Advertisements