เวลาที่จะกินแอปเปิ้ลคงมีใครหลายๆที่ชอบกินแบบเย็นๆและปลอกเปลือกด้วย แต่ทีนี้ถ้าเราปลอกเปลือกและทิ้งไว้นานๆหรือปลอกเสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นเนี่ย ก็จะทำให้แอปเปิ้ลกลายเป็นสีคล้ำไม่น่ากินได้ งั้นมาดูวิธีป้องกันดีกว่า
วิธีป้องกันผลไม้ไม่ให้กลายเป็นสีคล้ำ
ให้ใช้น้ำผสมเกลืออย่างน้อย 1 ช้อนชา แล้วนำผลไม้ที่เพิ่งเปลือกลงไปแช่ทิ้งไว้สักครู่ เราก็สามารถนำไปแช่ตู้เย็นเพื่อให้เย็นช่ำตอนที่จะทานได้แล้ว ถ้าจะให้ดี แนะนำให้เก็บในกล่องบรรจุอาหารพวก Lock & Lock, Super Lock เพราะจะเก็บนานและยังดูฉ่ำๆอยู่
เรียบเรียงข้อมูลโดย buildsweethome.blogspot.com
ปล. ผลไม้ที่จะกลายเป็นสีน้ำตาลๆ หรือสีคล้ำหลังปลอกก็จะมี แอปเปิ้ล ชมพู่ สาลี