แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น เอาใจคนรักต้นไม้


เพราะว่าบ้านสำหรับคนส่วนมากแล้ว มันเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย แต่บ้านของเราเป็นทั้งที่พักใจ-ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าต่างๆ ซึ่งหนึ่งในแบบบ้านยอดนิยมมาอย่างยาวนานก็คือบ้านสไตล์โมเดิร์นพร้อมสวนสวยๆ และในวันนี้ผมมีแบบบ้านหลังนึงที่มีการออกแบบมาอย่างลงตัวเป็นอย่างมาก ระหว่างบ้านและสวน ลองไปดูกันเลยครับ

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น เอาใจคนรักต้นไม้
สำหรับบ้านสองชั้นหลังนี้จะมีการออกแบบให้คนที่อยู่อาศัยรู้สึกโปร่งและโล่งมากๆ โดยบริเวณห้องนั่งเล่นจะมีการทำเพดานสูงมาก พร้อมทั้งทำผนังกระจกใสขนาดใหญ่ที่ด้านข้าง ทำให้เราได้รับแสงสว่างตามธรรมชาติและได้ดูวิวสวนสวยจากภายในบ้านได้ครับ และเนื่องจากบ้านหลังนี้มีการใช้ผนังกระจกใสเป็นบริเวณกว้างทำให้เราสามารถทำสวนขนาดเล็กไว้ภายในบ้านได้ด้วยครับ
โทนสีทั้งภายในและภายนอกของบ้านหลังนี้จะเน้นที่สีขาวตัดกับสีน้ำตาล ซึ่งเข้ากับบรรยากาศของสวนรอบๆบ้านได้เป็นอย่างดีห้องนอนก็ออกแบบมาให้สามารถเลื่อนผนังออกได้ เพื่อให้เราสามารถมองวิวสวนสวยให้อย่างเต็มตา ห้องนอนนี้สุดยอดมากครับ :)

ขอขอบคุณที่มารูปบ้านและสวนสวยๆในครั้งนี้จาก Flickr(CC BY-SA 2.0)
โดย buildsweethome.blogspot.com
เห็นแบบบ้านพร้อมสวนสวยแบบนี้แล้ว เพื่อนๆมีความรู้สึกอย่างไรมาแชร์กันได้เลยครับ สำหรับคนที่ชื่นชอบบ้านในลักษณะนี้ ลองไปดูแบบบ้านล้อมสวนหลังนี้ต่อเลยครับ [บ้านไม้ที่โอบล้อมสวน]
Advertisements