พื้นที่แคบๆ ก็สร้างบ้านเดี่ยว 3 ชั้นสวยๆได้


เมื่อนึกถึงแบบบ้านหรือแบบห้องคอนโดที่ออกแบบมาให้ใช้สอยเนื้อที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดนั้น ประเทศญี่ปุ่นคือหนึ่งในที่ที่เราสามารถหาตัวอย่างดีๆได้เยอะมาก เนื่องจากที่ดินที่ประเทศญี่ปุ่นมีราคาสูงมากๆ และสำหรับวันนี้ผมมีแบบบ้านเดี่ยวที่สร้างบนที่ดินแคบๆมาฝากเพื่อนๆกันครับ เราลองมาดูกันดีกว่าครับ ว่าบ้านหลังนี้จะสวยถูกใจเพื่อนๆกันไหม

พื้นที่แคบๆ ก็สร้างบ้านเดี่ยว 3 ชั้นสวยๆได้
สำหรับทาวน์เฮ้าส์หรือตึกแถวหน้ากว้าง 6 เมตรก็คงจะเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าหากว่าเป็นบ้านเดี่ยวที่มีหน้ากว้างแค่ 6 เมตรพร้อมกับที่มีจอดรถด้วยนี้เป็นเรื่องที่เราไม่ค่อยจะได้เห็นกันมากนักนะครับ โดยบ้าน 3 ชั้นหลังนี้ตั้งอยู่ที่เมืองโตเกียว แถมเรายังสามาถขึ้นไปบนดาดฟ้าได้อีกด้วยครับส่วนการตกแต่งภายในเป็นจะโทนสีขาวในสไตล์โมเดิร์น ซึ่งตรงกันข้ามกับด้านนอกตัวบ้านที่ใช้เป็นสีดำด้านทั้งหมดครับ แต่ด้วยรูปทรงของบ้านที่ดูโมเดิร์นล้ำสมัย ทำให้บ้านหลังนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครครับ


โดย buildsweethome.blogspot.com
เห็นแบบบ้านเดี่ยวแคบๆที่สร้างเต็มพื้นที่แบบนี้แล้ว เพื่อนๆที่มีที่ดินขนาดไม่กว้างมากจะลองดูไอเดียบ้านหลังนี้ไปประยุกต์กันได้เลยครับ ซึ่งแบบบ้านหลังนี้ออกแบบโดย Miyahara Architect ส่วนแบบบ้านในพื้นที่แคบในลักษณะนี้ ลองดูบ้านหลังนี้ด้วยนะ [บ้านแคบๆ 3 ชั้นสุดโมเดิร์น]
Advertisements