23 แบบบันไดบ้านสุดโมเดิร์น ถูกใจแบบไหน มาดูกัน :)


ถ้าหากคุณยังไม่มีความสามารถพอๆกับ Spiderman บันไดคือสิ่งจำเป็น แต่สิ่งที่ทำให้บันไดมีความสำคัญมากขึ้นไปอีกก็คือ บันไดอาจจะเป็นตัวที่ทำให้บ้านของคุณดูแคบลงก็เป็นได้ หรือแบบบันไดดีๆหลายๆแบบก็ทำให้เรามีพื้นที่เก็บของเพิ่มขึ้นมากมาย ดังนั้นวันนี้เราลองมาดูหลากหลายไอเดียของบันไดในสไตล์โมเดิร์นสวยๆกันดีกว่าครับ

23 แบบบันไดบ้านสุดโมเดิร์น ถูกใจแบบไหน มาหากัน :)
บันไดพร้อมที่เก็บของ - ถ้าเป็นสมัยก่อน การเก็บของไว้ใต้ขั้นบันได ผู้ใหญ่หลายๆท่านจะไม่ชอบกัน เพราะเหมือนกับเราเก็บของไว้ใต้เท้า ไหนจะเดินผ่านทุกวันอีก แต่สำหรับยุคนี้... ที่ดินมันแพง! ดังนั้นอะไรที่เราสามารถประยุกต์ให้เกิดประโยชน์ได้ก็ควรทำ และการออกแบบให้บันไดเป็นที่เก็บของด้วยก็เป็นไอเดียที่ดีมากๆครับ
Designed by LlamaUrbanDesign
Photo by Janez Marolt

บันไดที่ดูโปร่ง โล่ง - แบบบันไดบ้านที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยในตอนนี้ก็คือ บันไดบ้านที่ออกแบบให้ดูโปร่ง โล่ง เพราะตัวบันไดจะไม่บังสายตาของเรา ทำให้บ้านดูกว้าง และยังมีข้อดีคือ เรื่องน้ำหนักของบันไดบ้านในสไตล์นี้มักจะมีน้ำหนักน้อยกว่าบันไดปูนมากๆครับ


Photo by FG+SG – Fotografia de Arquitectura
Photo by MasaoNishikawa
Photo by GiovannaSilva
Photo by Alberto Moncada
Photo by OdedSmadar
Photo by AdrienWilliams
บันไดอันนี้โล่งดีไหมครับ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ
(เท่าที่เข้าใจคือไม่ได้สร้างจริงๆ แค่เพิ่งในรูปเฉยๆ)
บันไดวนสุดสวย - บันไดวนคือแบบบันไดที่ใช้พื้นที่น้อย แถมตอนนี้การออกแบบบันไดวนสวยๆก็มีให้เลือกมากมาย ลองดูไอเดียบันไดวนสวยๆเจ๋งๆกันก่อนเลยครับ
Photo by derek_swalwell
Photo by EdwardHendricks
Photo by agotoronto
Photo by DavidFranck
Photo by JaimeNavarroSoto

บันไดกั้นห้อง - ประโยชน์อีกข้อของบันไดก็คือ เราสามารถสร้างบันไดเพื่อกั้นห้องหรือจะสร้างแค่เป็นตัวบังสายตาก็ได้ครับ เช่น กั้นระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องครัว เป็นต้น
Photo by Michael Moran

บันไดบ้านสวยๆ - ต่อมาเราลองดูไอเดียแบบบันไดสวยๆกันดีกว่าครับ เผื่อว่าเพื่อนๆจะถูกใจจนนำไปสร้างที่บ้านกันบ้าง
Photo by Christian Richters
Designed by ensembliers
Photo by Tal Nisim and Yael Engelhart
Photo by adamletchfoto
Photo by HanneFuglbjerg
Photo by brucedamonte
โดย buildsweethome.blogspot.com
เห็นไอเดียบันไดบ้านโมเดิร์นแบบต่างๆมากมายกันแล้ว เพื่อนๆถูกใจแบบไหนมาบอกกันได้เลยครับ ส่วนไอเดียแต่งบ้านที่น่าสนใจ ลองดูเรื่องนี้ต่อเลยครับ [ชั้นหนังสือเก๋ๆ]
Advertisements