แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นสวยๆ บรรยากาศน่าอยู่ ผ่อนคลาย


หนึ่งในข้อดีของบ้านชั้นเดียวที่หลายๆคนอาจจะลืมนึกถึงกันไปก็คือ ผู้หลักผู้ใหญ่ คนสูงอายุ หรือผู้ที่มีปัญหาข้อเข่าในการเดิน ก็สามารถใช้ชีวิตภายในบ้านได้อย่างไม่มีปัญหาเรื่องการเดินขึ้น-ลงบันได แถมยังประหยัดเงินในการสร้างบ้านด้วย โดยในวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆมาดูกับแบบบ้านชั้นเดียวในสไตล์โมเดิร์นที่มีบรรายากาศผ่อนคลายและน่าอยู่มากเลยครับ มาดูแบบบ้านกันเลย

แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นสวยๆ บรรยากาศน่าอยู่ ผ่อนคลาย
สำหรับรูปทรงภายนอกตัวบ้านจะมีความเป็นโมเดิร์นและความเรียบง่ายอยู่มาก โดยหลังคาเป็นหลังคาทรงแบน และเพื่อให้บรรยากาศภายในตัวบ้านรู้สึกโปร่ง อยู่ได้อย่างสบาย ไม่รู้สึกอึดอัด เพดานที่บริเวณห้องนั่งเล่นและห้องครัวจะทำความสูงมากกว่าส่วนอื่นๆของตัวบ้าน เลยทำให้ห้องนั่งเล่นของบ้านนี้ดูกว้าง โล่งและน่าอยู่มากขึ้นไปอีกครับลักษณะการตกแต่งภายในตัวบ้านหลังนี้จะสัมผัสได้ถึงความคลาสสิคที่แอบแฝงอยู่ จากการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้กับพื้นสีเทาเข้ม ซึ่งทำให้แบบบ้านในครั้งนี้มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่มีทั้งความโมเดิร์นและความคลาสสิคผสมผสานอยู่ด้วยครับ และแบบบ้านสุดสวยในครั้งนี้ได้รับการออกแบบโดย William Duff Architects ครับ


โดย buildsweethome.blogspot.com
แบบบ้านชั้นเดียวในครั้งนี้ ผมชอบที่บรรยากาศน่าอยู่และผ่อนคลาย แล้วเพื่อนๆล่ะครับมีความรู้สึกอย่างไรมาเล่าให้ฟังกันได้เลยครับ ส่วนไอเดียบ้านชั้นเดียวสวยๆ ดูบ้านนี้กันต่อเลยดีกว่า [บ้านไม้ชั้นเดียว ดูโมเดิร์นสุดๆ]
Advertisements