ไอเดียแต่งบ้านแนวโมเดิร์น มินิมอล ดูสบายตา บรรยากาศสบายใจ


เดี๋ยวนี้ไอเดียในการแต่งบ้านนอกจากการแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นแล้ว เพื่อนๆก็คงเคยได้ยินการตกแต่งในสไตล์มินิมอล(Minimalist) กันมาบ้าง ซึ่งการแต่งบ้านแนวมินิมอลนี้จะเน้นไปที่ความเรียบง่าย แต่ยังคงให้ความรู้สึกที่ดูโมเดิร์น ดูทันสมัยอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งในวันนี้ผมมีตัวอย่างในการแต่งบ้านแนวโมเดิร์นมินิมอลสวยๆ มาฝากเพื่อนๆกันครับ ลองมาดูกันเลย

ไอเดียแต่งบ้านแนวโมเดิร์น มินิมอล ดูสบายตา บรรยากาศสบายใจ
จุดเด่นๆของการแต่งบ้านแนวมินิมอล คือ ความเรียบง่าย ซึ่งทำให้บรรยากาศภายในตัวบ้าน ภายในห้องต่างๆดูกว้างขวาง รู้สึกโล่งและโปร่งมากขึ้นด้วยครับ นอกจากนั้นคุณพ่อบ้านคุณแม่บ้านก็สามารถทำความสะอาดบ้านกันได้ง่ายมากขึ้น เพราะด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายนี้เอง จะทำให้ไม่ค่อยมีช่องหรือมีมุมเล็กๆให้ฝุ่นกันไปเกาะส่วนใหญ่ไอเดียและตัวอย่างการแต่งบ้านแนวมินิมอลแบบนี้ เรามักจะเห็นห้องสีขาวกันเป็นส่วนมากเลย แต่จริงๆเราก็สามารถเปลี่ยนสีสันไปเลือกใช้สีอื่นๆได้เช่นเดียวกัน อันนี้ผมแนะนำสีพาสเทล เพราะดูเข้ากับการแต่งในสไตล์นี้ได้ง่ายครับ อย่างเช่น ห้องนั่งเล่นที่บ้านนี้ก็เลือกใช้เป็นสีครีม-น้ำตาลอ่อนๆ ซึ่งช่วยให้บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นดูผ่อนคลายมากขึ้นครับ


โดย buildsweethome.blogspot.com
ชมไอเดียและตัวอย่างการแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นมินิมอลหลังนี้กันไปแล้ว เพื่อนๆมีความรู้สึกอย่างไรมาเล่าให้ฟังกันได้เลยครับ ส่วนไอเดียการแต่งบ้านสวยๆในครั้งนี้เป็นผลงานจาก Stanford Downey ครับ และไอเดียการแต่งบ้านสวยๆ ลองมาดูกันต่อที่นี้เลย [11 ไอเดียแต่งห้องให้หรูด้วยโคมไฟ]
Advertisements