รถบ้านเก๋ๆ ไปเที่ยวไม่ต้องเป็นห่วงบ้าน ไม่กลัวที่พักเต็ม

ในช่วงเทศกาลต่างๆการไปเที่ยวต่างจังหวัด ปัญหานึงที่หลายๆคนเคยเจอคือ ที่พักเต็ม หรือคุณอาจจะเจอว่านอนไม่หลับเพราะไม่คุ้นสถานที่ ดังนั้นวันนี้เราลองมาดูไอเดียในการไปเที่ยวพร้อมกับบ้านของเราด้วยเลยดีกว่า ลองมาดูกันว่า บ้านเคลื่อนที่หรือรถบ้านเคลื่อนที่นั้นจะถูกใจเพื่อนๆกันไหม

รถบ้านเก๋ๆ ไปเที่ยวไม่ต้องเป็นห่วงบ้าน ไม่กลัวที่พักเต็ม
ที่ต่างประเทศนั้นรถบ้านได้รับความนิยมมานานมากแล้ว ในขณะที่เมืองไทยเพิ่งจะมาพบเห็นกันได้บ่อยขึ้นในช่วงหลังๆนี้เอง ซึ่งอาจจะเป็นเพราะขนาดภูมิประเทศที่ต่างกันมาก โดยในวันนี้เราลองมาดูรถบ้านสวยๆกันดีกว่าครับ

รถบ้านรุ่นใหม่ๆ - รถยนต์เองก็มีการปรับเปลี่ยนโฉม ออกรุ่นใหม่กันมาเกือบทุกปี ซึ่งในส่วนของรถบ้านเองก็มีออกรุ่นใหม่มาเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าจะไม่บ่อยเหมือนรถยนต์ทั่วๆไปก็ตาม


ดัดแปลงเป็นรถบ้าน - อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวครับ ว่ารถบ้านที่เมืองไทยมีให้เห็นกันบ่อยๆคือ รถบ้านที่ดัดแปลงมาจากรถกระบะหรือรถตู้ครับ


รถบ้านที่คุ้นตา - คนไทยส่วนมากเลย คงจะเห็นรถบ้านกันมาบ้างแล้วตามภาพยนตร์จากต่างประเทศ ซึ่งรูปทรงของรถบ้านแบบนี้ เพื่อนๆเห็นแล้วก็น่าจะรู้สึกคุ้นเคยกันดีรถบ้านสุดคลาสสิค - เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นบ้าน ก็มีแบบบ้านที่ดูโมเดิร์น แล้วก็ต้องมีแบบบ้านที่ดูคลาสสิคกันเหมือนกันครับประเด็นสำคัญ อีกอย่างของคนที่ชอบใช้รถบ้านก็คือ จุดจอดพักครับ โดยเราก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของสถานที่นั้นด้วย

โดย buildsweethome.blogspot.com
เห็นไอเดียรถบ้านเคลื่อนที่กันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูไอเดียโรงรถสวยๆกันบ้างดีกว่า [11 แบบโรงรถโมเดิร์นสวยๆ]
Advertisements