ตะหลิวไม้ดีกว่าพี่น้องเอ้ย...อย่างมากก็แค่ดำ แต่ไม่ละลาย
ตอนปีใหม่ที่ผ่านมาได้ไปถอยกระทะเทปล่อนป้ายแดงมาใหม่ พร้อมออฟชั่นตะหลิวเทปล่อนด้วย กะว่าทำครัวคราวนี้ healthy สุดๆใช้น้ำมันน้อยๆ ผัดอะไรก็ไม่ติดกระทะ ไม่ติดตะหลิวแต่.....ตะหลิวเทปล่อนมันละลายยยยยย จริงๆคนขายเขาก็บอกน่ะว่าไม่ควรวางทิ้งไว้ในกระทะ เพราะมันทนได้ที่ 200 องศา ถ้าสูงกว่านี้ก็ละลาย...อืม ก็ลืมงะ แค่แปปเดียวจริงๆ น่ะ
ตอนนี้เลยกลับไปใช้ตะหลิวไม้เหมือนเดิมดีกว่า เพราะตะหลิวไม้ไม่ทำให้กระทะเป็นรอยเหมือนกัน จึงใช้กับกระทะเทปล่อนได้อยู่แล้ว
ข้อเสียของตะหลิวไม้
จริงๆแล้วข้อเสียของตะหลิวไม้ก็เหมือนกันๆกับเครื่องครัวที่ทำมาจากไม้อื่นๆ
- ดำ - ถ้าเราทิ้งไว้ในกระทะร้อนๆ มันอาจจะไหม้ได้เลยทำให้ดำ
- หนา - เพราะทำจากไม้เลยไม่สามารถทำให้บางๆเหมือนตะหลิวที่ทำจากสแตนเลส หรือเทปลอนได้
- ระวังราขึ้น - ก็เหมือนกับตะเกียบไม้ และพวกทัพพีไม้ ถ้าเราเก็บโดยที่ยังเปียกชื้นอยู่ ราจะขึ้นได้จ้า
- ด้านจับดำ - พอใช้ไปนานๆบริเวณที่จับจะเริ่มดำ แล้วก็ขัดไม่ค่อยออกด้วย ฮ่าๆๆๆ
โดย buildsweethome.blogspot.com
ถ้าเพื่อนๆมีอะไรจะเพิ่มเติมบอกได้เลยน่ะ