แบบห้องนั่งเล่นน่าอยู่ พร้อมระแนงไม้สวยๆ กันร้อน บังแดด


การแต่งห้องนั่งเล่นในบ้าน นอกจากบรรยากาศที่ดูดี น่าอยู่แล้ว เรื่องการป้องกันความร้อนจากแสงแดดในตอนกลางวันก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมิเช่นนั้นแล้วเราอาจจะต้องเปิดแอร์ตลอดในเวลาที่นั่งอยู่ในห้องนั่งเล่น แล้วค่าไฟในแต่ละเดือนก็แทบจะเป็นลมกันเลย ซึ่งในวันนี้เรามาดูตัวอย่างห้องนั่งเล่นสุดสวย แถมยังออกแบบป้องกันความร้อนได้เป็นอย่างดีกันดีกว่าครับ ลองไปชมกันเลย

แบบห้องนั่งเล่นน่าอยู่ พร้อมระแนงไม้สวยๆ กันร้อน บังแดด
ตามปกติถ้าห้องนั่งเล่นของเราโดนแดดในตอนบ่าย เราก็มักจะใช้วิธีการปลูกต้นไม้ใหญ่มาบังแดดเอาไว้ แต่ก็แน่นอนว่าการปลูกต้นไม้นั้นต้องใช้เวลากว่าจะโตแถมยังต้องดูแลต่อเนื่อง ดังนั้นอีกวิธีที่หลายๆคนเลือกใช้กันก็คือ การติดระแนงไม้ ซึ่งตัวระแนงไม้นั้นจะมีข้อดีทั้งช่วยบังแดด ลดความร้อนและช่วยบังสายตา เพื่อความเป็นส่วนตัว แต่ในขณะเดียวกันก็มีช่องให้ลมพัดผ่านอีกด้วยครับ

ส่วนบรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นของบ้านหลังนี้นั้น จะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย น่าอยู่และมีกลิ่นอายของความโมเดิร์นแอบแฝงอยู่ ซึ่งผมชอบการออกแบบในสไตล์นี้เพราะสามารถเข้ากับคนได้ทุกวัยครับ

โดย buildsweethome.blogspot.com
สำหรับแบบบ้านสุดสวยๆที่มีระแนงไม้มาพร้อมแบบนี้ เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ Jeremy Levine ครับ แล้วเพื่อนๆชมห้องนั่งเล่นในวันนี้แล้วรู้สึกอย่างไรกันบ้าง มาเล่าให้ฟังกันได้เลยครับ ส่วนไอเดียแต่งบ้าน ลองดูเรื่องนี้กันต่อเลย [แต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท]
Advertisements