ไอเดียเก้าอี้นั่งนอกบ้านสไตล์โมเดิร์น ทนแดด ไม่กลัวน้ำ


ในช่วงเช้าหรือยามเย็นที่ลมพัดผ่าน อากาศผ่อนคลายสบายๆ หลายคนก็อยากออกมานั่งเล่นที่หน้าบ้านกัน แล้วยิ่งถ้าบ้านไหนที่มีสวนสวยๆที่หน้าบ้านด้วยแล้ว ยิ่งอยากออกไปนั่งเล่นกันใหญ่เลย แต่ทีนี้การเลือกเก้าอี้หรือโซฟาสำหรับนั่งเล่นในสวนหรือเก้าอี้ไปตั้งไว้นอกบ้านนั้น เราก็ต้องคำนึงถึงเรื่องการทนแดด-ทนฝนด้วย โดยในวันนี้ผมมีแบบเก้าอี้-โซฟาโมเดิร์นสวยๆที่ทนแดด-ทนฝน มาฝากเพื่อนๆกันครับ

ไอเดียเก้าอี้นั่งนอกบ้านสไตล์โมเดิร์น ทนแดด ไม่กลัวน้ำ
ตอนที่ตั้งเก้าอี้ไว้ในสวนนั้น เวลาที่ต้องรดน้ำต้นไม้หลายๆบ้านอาจจะมีปัญหาเรื่องเก้าอี้หรือโซฟามักจะเปียกน้ำกันด้วย ทำให้เวลาจะไปนั่งหลังจากนั้นต้องหาผ้าเช็ด ดังนั้นไอเดียการหาเก้าอี้ไปตั้งในสวนเราอาจจะมองหาเป็นพวกเฟอร์นิเจอร์สำหรับตั้งริมสระน้ำก็ได้ครับ เพราะว่าเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาสำหรับริมสระน้ำนั้นจะออกแบบให้ระบายน้ำได้ดี และไม่มีปัญหาเรื่องบวมน้ำเหมือนกับไม้บางประเภท


นอกจากเรื่องการระบายน้ำได้ดีแล้ว เราก็ต้องพิจารณาเฟอร์นิเจอร์ที่ทนแดดได้ดีด้วย เพราะเก้าอี้หรือโซฟาที่ตั้งไว้นอกบ้านก็ต้องโดนแดดอยู่ทุกวัน ซึ่งแบบโซฟาและเก้าอี้ที่ผมนำมาดูจะมีการทาสีที่ทนต่อยูวี และทนต่อไอความเค็มจากทะเลด้วยครับโดย buildsweethome.blogspot.com
สำหรับไอเดียเก้าอี้และโซฟาสวยๆในครั้งนี้ เป็นของแบรนด์จากอิตาลียี่ห้อ Varaschin ครับผม ส่วนเรื่องราวเกี่ยวกับการแต่งสวน มาดูไอเดียกันต่อได้ที่นี้เลย [15 ไอเดียที่นั่งข้างบ้าน]
Advertisements