12 ไอเดียแขวนกระถางดอกไม้สวยๆ เก๋ๆ หาแบบที่ถูกใจกัน

การจัดสวนในพื้นที่เล็กๆนั้น หลายๆคนน่าจะได้เห็นสวนแนวตั้งกันมาบ้าง ซึ่งคนธรรมดาๆที่ไม่เคยปลูกต้นไม้อะไรนอกจากต้นถั่วเขียวในตอนที่เรียนแล้ว อาจจะรู้สึกไม่มั่นใจว่าจะจัดสวนแนวตั้งให้สวยเหมือนกับคนอื่นๆได้ไหม แต่ว่าจริงๆแล้วการจัดสวนในพื้นที่เล็กๆนั้น เราสามารถใช้วิธีที่เรียบง่ายสุดๆ อย่างการ"แขวนกระถางดอกไม้"ก็ได้ครับ รับรองว่าเพื่อนๆทำได้แน่นอนครับ เราลองมาดูไอเดียกันเลย

12 ไอเดียแขวนกระถางดอกไม้สวยๆ เก๋ๆ หาแบบที่ถูกใจกัน
ที่แขวนกระถางสวยๆ - ที่แขวนกระถางสวยๆเดี๋ยวนี้หาซื้อได้ไม่ยากแล้ว ตามงานบ้านและสวนจะมีให้เลือกเยอะมากๆครับ มีทั้งเป็นเหล็ก เป็นเครื่องสานก็มี โดยส่วนตัวแล้วผมชอบที่แขวนกระถางที่เป็นพวกเครื่องสานหรือเป็นวัสดุจากธรรมชาติครับ เพราะดูแล้วรู้สึกอบอุ่น เข้ากับต้นไม้-ดอกไม้ได้ดี

กระถางดอกไม้พร้อมที่แขวน - กระถางต้นไม้บางรุ่นจะมาพร้อมกับที่แขวนเลยครับ แบบนี้เราก็แค่ไปหาที่จะแขวนต้นไม้ ดอกไม้กันได้เลย


กระถางแบบยึดติดผนัง - ทีนี้บางคนอาจจะกลัวว่าตอนที่ฝนตก ลมพัดแรงๆแล้วกระถางอาจจะหล่นได้ ก็ต้องมองหาเป็นกระถางแบบที่ยึดติดกับผนังครับปลูกต้นไม้กลับหัว - ไอเดียเก๋ๆไอเดียนี้จะช่วยให้ต้นไม้ของเราดูน่าสนใจขึ้นทันทีก็คือ แขวนกระถางต้นไม้กลับหัวเลยครับ

โดย buildsweethome.blogspot.com
เห็นไอเดียทำสวนแนวตั้งแบบง่ายๆด้วยการแขวนกระถางดอกไม้แบบนี้แล้ว เพื่อนๆมีถูกใจแบบไหนกันบ้าง มาบอกกันได้เลยครับ ส่วนไอเดียสวนสวยๆมาดูกันต่อเลย [10 ไอเดียสวนริมระเบียง]
Advertisements